[Toán 9]Tính

M

minhvuong9cdt

Tính :

a) [TEX]( \sqrt 8 - 3\sqrt 2 + \sqrt {10} )(\sqrt 2- 3\sqrt {0.4} )[/TEX]

b) [TEX]\frac{( 15\sqrt {50} + 5\sqrt {20} - 3\sqrt {450}) }{ \sqrt 10}[/TEX]

Bạn có máy tính Casio fx 570 ES hoặc 500 ES hok ?

Cho vô thử coi ! ;)
 
C

chichi_huahua

Tính :

a) [TEX]( \sqrt 8 - 3\sqrt 2 + \sqrt {10} )(\sqrt 2- 3\sqrt {0.4} )[/TEX]

b) [TEX]\frac{( 15\sqrt {50} + 5\sqrt {20} - 3\sqrt {450}) }{ \sqrt 10}[/TEX]

Bạn có máy tính Casio fx 570 ES hoặc 500 ES hok ?

Cho vô thử coi ! ;)
theo chị bài này thì có sai đề, chị mạn phép sửa lại!:)
làm thử thế này nhé:
a/[TEX]( \sqrt 8 - 3\sqrt 2 + \sqrt {10} )(\sqrt 2- \sqrt {0.4} )[/TEX]=A
<=> [tex]( 2\sqrt2 - 3\sqrt2 + \sqrt{10})(\sqrt2 - \sqrt{o,4})[/tex]=A
<=> [tex](\sqrt2 + \sqrt{10})(\sqrt2 - \sqrt{0,4})[/tex]=A
<=>[tex](\sqrt5 - 1).\sqrt2.\sqrt{0,4}[/tex]=A
đoạn típ theo thì ấn máy cho nhanh!;)

b/[TEX]\frac{( 15\sqrt {50} + 5\sqrt {20} - 3\sqrt {450}) }{ \sqrt 10}[/TEX]=B
<=> B=[tex](15\sqrt{5} + 5\sqrt{2} - 3\sqrt{45}[/tex]
<=>B= [tex](15\sqrt5 + 5\sqrt2 - 9\sqrt5)[/tex]
<=>B=[tex](6\sqrt5 - 5\sqrt2)[/tex]
đoạn này em thử giải típ nhé!! ;)
 
Top Bottom