[Toán 9] tính

N

ntt09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

7) [TEX] A = \frac{\sqrt{a+1}}{\sqrt{a^2 -1}-\sqrt{a^2 +a}} +\frac{1}{\sqrt{a-1}+\sqrt{a}}+ \frac{\sqrt{a^3} –2}{4-\sqrt{a}}[/TEX]

9)
[TEX] A = (\frac{a\sqrt{a}+b\sqrt{b}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}-\frac{a\sqrt{b}+b\sqrt{a}}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}) : (\frac{\sqrt{a}-\sqrt{b}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}})[/TEX]

[TEX] 5) M = (\frac{1-a\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}}+\sqrt{a}). \frac{1}{1+\sqrt{a}}[/TEX]
 
C

cry_with_me

bài 9:

ĐK:

biến đổi :

$(\dfrac{\sqrt{a^3} + \sqrt{b^3}}{\sqrt{a} + \sqrt{b}} - \dfrac{( \sqrt{a} + \sqrt{b})( \sqrt{a} - \sqrt{b})\sqrt{ab}}{a-b} ): .....$

$=(\sqrt{a} - \sqrt{b})^2 . \dfrac{\sqrt{a} +\sqrt{b}}{\sqrt{a}- \sqrt{b}}$

$=\dfrac{\sqrt{a} - \sqrt{b}}{\sqrt{a} + \sqrt{b}}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom