[Toán 9] tính

C

cry_with_me



híc
loay hoay mãi mới giải ra
:(, giải xong đi ngủ liền :(
____________

= $ \sqrt{5+2\sqrt{6}}.\sqrt{5+2\sqrt{6}}.\sqrt{5-2\sqrt{6}}.(49-20\sqrt{6})$

= $\sqrt{5+2\sqrt{6}}.( \sqrt{24} + \sqrt{25})^2$

= $ \sqrt{5+2\sqrt{6}} . ( 2\sqrt{6} - 5)^2 $

= $ \sqrt{5+2\sqrt{6}} . \sqrt{5-2\sqrt{6}} . \sqrt{5-2\sqrt{6}}$

=$\sqrt{5-2\sqrt{6}}$
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

em gaj giải có vấn đề để anh trai chữa nha!

$= \sqrt{5+2\sqrt{6}}.\sqrt{5+2\sqrt{6}}.\sqrt{5-2\sqrt{6}}.(49-20\sqrt{6})$

$= \sqrt{5+2\sqrt{6}}.( \sqrt{24} - \sqrt{25})^2$

$= \sqrt{(\sqrt{3}+\sqrt{2})^2}.(5-2\sqrt{6})^2$

$=(\sqrt{3}+\sqrt{2}).[(\sqrt{3}-\sqrt{2})^2]^2$

$=(\sqrt{3}+\sqrt{2})(\sqrt{3}-\sqrt{2}).(\sqrt{3}-\sqrt{2})^3$

$=(\sqrt{3}-\sqrt{2})^3$
 
Top Bottom