[Toán 9] tính

S

sayhi

1.
[TEX] 2\sqrt{27}-6sqrt{\frac{4}{3}} +\frac{3}{5}\sqrt{75}[/TEX]
$=2.\sqrt{9.3}-2.\sqrt{9}.\sqrt{\dfrac{2^2}{3}} +\dfrac{3}{5}.\sqrt{5^2.3}
=6\sqrt{3}-4\sqrt{3}+3\sqrt{3}=5\sqrt{3}$


2.
[TEX]P= \frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{2+\sqrt{3}}}+\frac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{2-\sqrt{3}}}[/TEX]
Ta có:
$P=\dfrac{\sqrt{2} -\sqrt{2+\sqrt{3}}}{2-2-\sqrt{3}} +\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{2-\sqrt{3}}}{2-2+\sqrt{3}}$
$<=>P=\dfrac{\sqrt{2-\sqrt{3}} -\sqrt{2+\sqrt{3}}}{\sqrt{3}} (<0)$
$=>P^2 =\dfrac{4 -2.\sqrt{4-3}}{3}=\dfrac{2}{3}$
=>$P=-\sqrt{\dfrac{2}{3}}$
 
Top Bottom