(toán 9) Tính

V

vansang02121998

Bài này đặt là xong, tui đang gấp nên giải tắt tí nhé

Đặt $1111......1=a$ ( n số 1 )

$\Rightarrow B^2=1+\dfrac{81a^2}{(9a+1)^2}+81a^2$

$B^2=\dfrac{(81a^2+9a+1)^2}{(9a+1)^2}$

$B=\dfrac{9a(9a+1)+1}{9a+1}$

$B=9a+\dfrac{1}{9a+1}$

Thay vào là xong
 
N

ngoc2417

Bài này đặt là xong, tui đang gấp nên giải tắt tí nhé

Đặt $1111......1=a$ ( n số 1 )

$\Rightarrow B^2=1+\dfrac{81a^2}{(9a+1)^2}+81a^2$

$B^2=\dfrac{(81a^2+9a+1)^2}{(9a+1)^2}$

$B=\dfrac{9a(9a+1)+1}{9a+1}$

$B=9a+\dfrac{1}{9a+1}$

Thay vào là xong
bạn ơi đến chỗ này $B^2=\dfrac{(81a^2+9a+1)^2}{(9a+1)^2}$ sao thành hđt đc? tên tử chỉ là ( 9a+1)^2 +81a^2( 9a +1)^2 +81a^2 thôi. đúng k nhỉ?
 
N

ngoc2417

Không phải, nhân hết ra rùi nhóm lại bạn à, cái bạn nói không phải là hằng đẳng thức đâu
^^~ chính vì không p hằng đẳng thức nên cái của bạn ms k viết đc thành như thế trên tử ý ý mình là thế. Bởi từ bước trên quy đồng đúng k? Quy đồng thì tử ra như mình nói thì phải, nên không có hằng đẳng thức dưới đc
 
N

ngoc2417

Bài này đặt là xong, tui đang gấp nên giải tắt tí nhé

Đặt $1111......1=a$ ( n số 1 )

$\Rightarrow B^2=1+\dfrac{81a^2}{(9a+1)^2}+81a^2$

$B^2=\dfrac{(81a^2+9a+1)^2}{(9a+1)^2}$

$B=\dfrac{9a(9a+1)+1}{9a+1}$

$B=9a+\dfrac{1}{9a+1}$

Thay vào là xong

B^2=1+\dfrac{81a^2}{(9a+1)^2}+81a^2$ sau đó quy đồng lên đúng k?quy đồng lên đc là B^2= \frac{( 9a+1)^2 +81a^2( 9a +1)^2 +81a^2}{(9a+1)^2}. sao ra hằng đẳng thức đc?
 
Top Bottom