[toán 9 ] Tính

T

tranhoangquan96

1. Phân tích thành nhân tử:
[TEX]\sqrt{15-6\sqrt{6}}[/TEX]+ [TEX]\sqrt{33-12\sqrt{6}}[/TEX]
Câu 1 : (tính gia trị biểu thức thì đúng hơn ) :(
[TEX]\sqrt{15-6\sqrt{6}}[/TEX]+ [TEX]\sqrt{33-12\sqrt{6}}[/TEX]
=[TEX]\sqrt{(3-\sqrt{6})^2}[/TEX]+ [TEX]\sqrt{(2sqrt{6}-3)^2}[/TEX]
=[TEX] 3 - \sqrt{6}[/TEX] + [TEX]2\sqrt{6} - 3[/TEX]
=[TEX]\sqrt{6}[/TEX]
---------
(đúng thank nha :D )
 
V

viet_tranmaininh

[TEX]\sqrt{15-6\sqrt{6}}+ \sqrt{33-12\sqrt{6}}[/TEX]
=[TEX]\sqrt{(3-\sqrt{6})^2}+ \sqrt{(2sqrt{6}-3)^2}[/TEX]
= [TEX]3 - \sqrt{6} + 2\sqrt{6} - 3[/TEX]
=[TEX]\sqrt{6}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom