[Toán 9] Tính vận tốc ban đầu của An

B

boy_100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : lúc 7h An đi từ A đến nhà bích tại B lúc 9h30 nhưng đến 9h An biết Bích từ B đến C với vận tốc gấp 3,25 lần vận tốc của An, Ngay lúc đó An tăng vận tốc lên thêm 1km/h khi đến B , An đi đường tắt đến c chỉ = 1/3 quãng đường từ b đến C . Do đó An và Bích đến C cùng lúc . Nếu cũng đi đường tắt như an thì bích đến c trước An 2h . Tính vận tốc ban đầu của An .
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1 : lúc 7h An đi từ A đến nhà bích tại B lúc 9h30 nhưng đến 9h An biết Bích từ B đến C với vận tốc gấp 3,25 lần vận tốc của An, Ngay lúc đó An tăng vận tốc lên thêm 1km/h khi đến B , An đi đường tắt đến c chỉ = 1/3 quãng đường từ b đến C . Do đó An và Bích đến C cùng lúc . Nếu cũng đi đường tắt như an thì bích đến c trước An 2h . Tính vận tốc ban đầu của An .

gọi x là vận tốc ban đầu của An, từ 9 h Bích đi từ B nến xuất phát trước An 1/2 h

t là thời gian An đi đường tắt từ B đến C

[laTEX]\begin{cases} (x+1)t = \frac{3,25x(t+\frac{1}{2})}{3} \\ (x+1)t = 3,25x(t+\frac{1}{2} -2) \end{cases} \\ \\ \Rightarrow t = \frac{5}{2} = 2h 30' \\ \\ x = \frac{10}{3} km/h[/laTEX]
 
Top Bottom