[Toán 9] Tính trung tuyến, giải phương trình

H

hthtb22

Bài 1:
Áp dụng định lý hàm số cos trong tam giác ABC có
[tex]BC^2=AB^2+AC^2-2AB.AC.cosA=4^2+6^2-2.4.6.cos120^o=76[/tex]
\Rightarrow BC=[tex]\sqrt{76}[/tex]
Áp dụng công thức tính đường trung tuyến trong tam giác ABC ta có:
[tex]4AM^2+BC^2=2AB^2+2AC^2[/tex]
Ta tính được AM=[tex]\sqrt{7}[/tex]
 
N

ngovietthang

1.cho tam giác ABC có góc A=120 độ , AB=4 , AC=6.Tính độ dài trung tuyến AM

2.bài giải pt:

[TEX]x+4\sqrt[2]{x+3} + 2\sqrt[2]{3-2x} =11[/TEX]

Câu 2
[TEX]x+4\sqrt[2]{x+3} + 2\sqrt[2]{3-2x} =11[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow (x+3) -4\sqrt{x+3} + 4 + (3-2x) - 2\sqrt{3-2x} + 1 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (\sqrt{x+3}-2}^2 + (\sqrt{3-2x}-1)^2 = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=1[/TEX]
 
C

cobedethuong13

giúp mình bài hình này nhé.....mình nhức đầu vs nó 2 ngày òy....hichic

cho hình vuông ABCD cạnh a,tâm O,M di động trên đoạn OB # O và B
vẽ đường tròn tâm I qua M và tiếp xúc BC tại B;vẽ đường tròn tâm J qua M và tiếp xúc CD tại D.hai đường tròn (I),(J) cắt nhau tại N
a/cmr:các điểm A,N,B,C,D cùng nằm trên 1 đường tròn
b/cmr: C,M,N thẳng hàng
c/tìm GTLN của tích P=NA.NB.NC.ND với M di động trên OB
 
Top Bottom