Cho a=\frac{-1+\sqrt{2}}{2} b=\frac{-1-\sqrt{2}}{2} Tính a^7+b^7
H hunghinh2000 3 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [TEX]a=\frac{-1+\sqrt{2}}{2}[/TEX] [TEX]b=\frac{-1-\sqrt{2}}{2}[/TEX] Tính [TEX]a^7+b^7[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [TEX]a=\frac{-1+\sqrt{2}}{2}[/TEX] [TEX]b=\frac{-1-\sqrt{2}}{2}[/TEX] Tính [TEX]a^7+b^7[/TEX]
H huynhbachkhoa23 3 Tháng mười 2014 #2 $a+b=-1$ và $ab=\dfrac{-1}{4}$ $(a^3+b^3)(a^4+b^4)-(ab)^3(a+b)=a^7+b^7$ $a^3+b^3=(a+b)^3-3ab(a+b)$ $a^4+b^4=[(a+b)^2-2ab]^2-2(ab)^2$
$a+b=-1$ và $ab=\dfrac{-1}{4}$ $(a^3+b^3)(a^4+b^4)-(ab)^3(a+b)=a^7+b^7$ $a^3+b^3=(a+b)^3-3ab(a+b)$ $a^4+b^4=[(a+b)^2-2ab]^2-2(ab)^2$
H hunghinh2000 3 Tháng mười 2014 #3 huynhbachkhoa23 said: $a+b=-1$ và $ab=\dfrac{-1}{4}$ $(a^3+b^3)(a^4+b^4)-(ab)^3(a+b)=a^7+b^7$ $a^3+b^3=(a+b)^3-3ab(a+b)$ $a^4+b^4=[(a+b)^2-2ab]^2-2(ab)^2$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sao rắc rối dzậy, có lời giải nào đơn giản dễ hiểu hơn không bạn
huynhbachkhoa23 said: $a+b=-1$ và $ab=\dfrac{-1}{4}$ $(a^3+b^3)(a^4+b^4)-(ab)^3(a+b)=a^7+b^7$ $a^3+b^3=(a+b)^3-3ab(a+b)$ $a^4+b^4=[(a+b)^2-2ab]^2-2(ab)^2$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sao rắc rối dzậy, có lời giải nào đơn giản dễ hiểu hơn không bạn