[Toán 9] Tính toán bằng MTBT

T

thainguyencity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Tìm chữ số thập phân thứ 15 của căn 2012
Bài 2. Cho A^2010 + B^2010= A^2011+ B^2011=A^2012+B^2012
Tính A^2013+B^2013
Bài 3. Tìm các số nguyên dương x,y thoả mãn phương trình sau:
x^2+y^2=2009
ai làm giúp em với! em thanks trước nha!:):):):):):):):):):)
 
1

1um1nhemtho1

bài 1: Không biết đúng không nữa, cứ làm thử vậy:
bấm vào máy [TEX]\sqrt[]{2012}[/TEX]được kết quả: 44,85532298 rồi trừ tiếp cho 44,85532298 được kết quả là : 4,011607716.[TEX]10^{-9}[/TEX] suy ra kết quả:
[TEX]\sqrt[]{2012}=44,855322984011607716[/TEX] vậy chữ số 15 sau dấu phẩy là 7
bài 2:- với a+b=0 => [TEX]a^{2011}+b^{2011}=0[/TEX]
=>[TEX]a^{2010}+b^{2010}=0[/TEX]=> a=0 ; b=0
-với a+b khác 0
ta có
[TEX](a^{2011}+b^{2011}).(a+b)=a^{2012}+b^{2012}+ab(a^{2010}+b^{2010})[/TEX]
thay vào ta có
[TEX](a^{2011}+b^{2011}).(a+b)=a^{2011}+b^{2011}+ab(a^{2011}+b^{2011})[/TEX]
chuyển vế phân tích thành nhân tử được :
[TEX](a^{2011}+b^{2011}).(a-1).(b-1)=0[/TEX]mà a+b khác 0 nên [TEX]a^{2011}+b^{2011}[/TEX]khác 0 => (a-1)(b-1)=0 giải ra rồi thay vào tìm được a,b tương ứng
*KG:[TEX]a^{2013}+b^{2013} [/TEX]bằng 0 hoặc 1 hoặc 2
bài 3: Biến đổi [TEX]x=\sqrt[2]{2009-y^{2}}[/TEX]
cho y chạy trên tập N được nghiệm: (x;y): (28;35) ;(35;28)
 
Top Bottom