A
acquyvuong
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1) cho a,b,c > 0 chứng minh
[TEX]{(a^3+b^3)}/{(2ab)} +{(b^3+c^3)}/{(2bc)} + {(c^3+a^3)}/{(2ca)}\geq a+b+c[/TEX]
câu 2) giải hệ pt
[TEX]\left\{ \begin{array}{1} /x-y/ = /2y-1/ \\ y+1=2x \end{array} [/TEX]
câu 3) cho đường thẳng (d1) : 2mx + (3m-1)y - 6=0
a. tìm đường thẳng (d) đi qua điểm A(-1;-3) và xác định hệ số góc của đường thẳng đó
b. tìm điểm cố định của (d1) với mọi m
câu 4: cho hình vuông ABCD cạnh a, vẽ đường tròn c đường kính AB, O là tâm đường tròn c. Từ C vẽ tiếp tuyến CT với đường tròn c khác CB, gọi T là tiếp điểm, gọi E là giao của AD và OT
a. đặt DE=x tính theo a, x là các cạnh của tam giác OAE, sau đó tính x theo a
b. tính theo a, diện tích tam giác OCE và đường cao EH xuất phát từ E của tam giác đó
[TEX]{(a^3+b^3)}/{(2ab)} +{(b^3+c^3)}/{(2bc)} + {(c^3+a^3)}/{(2ca)}\geq a+b+c[/TEX]
câu 2) giải hệ pt
[TEX]\left\{ \begin{array}{1} /x-y/ = /2y-1/ \\ y+1=2x \end{array} [/TEX]
câu 3) cho đường thẳng (d1) : 2mx + (3m-1)y - 6=0
a. tìm đường thẳng (d) đi qua điểm A(-1;-3) và xác định hệ số góc của đường thẳng đó
b. tìm điểm cố định của (d1) với mọi m
câu 4: cho hình vuông ABCD cạnh a, vẽ đường tròn c đường kính AB, O là tâm đường tròn c. Từ C vẽ tiếp tuyến CT với đường tròn c khác CB, gọi T là tiếp điểm, gọi E là giao của AD và OT
a. đặt DE=x tính theo a, x là các cạnh của tam giác OAE, sau đó tính x theo a
b. tính theo a, diện tích tam giác OCE và đường cao EH xuất phát từ E của tam giác đó