[Toán 9] Tính số xe của đội lúc đầu

N

no12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

theo kế hoạch ,một đội xe vận tải cần chở 24 tấn hàng đến một đại điểm quy định .khi chuyên chở thì trong đội có hai xe phải điều đi làm việc khác nên mỗi xe còn lại của đội phải chở thêm 1 tấn hàng .tính số xe của đội lúc đầu :-h>-)
 
T

thutuanprocute

gọi x là số tấn hàng một xe phải chở
y là số xe của toàn đội
ta có hệ phương trình:
[tex]xy=(y-2)(x+1)[/tex]
[tex]xy=24[/tex]
suy ra y=8
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom