[Toán 9] Tính S hình thang cân theo hệ thức lượng

F

f.ying

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề 1: Cho hình thang cân ABCD ( AB// CD ), biết AB =26cm, CD =10cm và đường chéo AC vuông góc với cạnh bên BC. Tính S hình thang ABCD

Gợi ý: Vẽ đường cao CH, DK


5pRUVH.png

(hình đề 1)​


Đề 2: Cho tam giác ABC vuông tại A, AB=12cm, AC=16cm. Vẽ tia phân giác AD,đường cao AH. Tính HB,HC,HD
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Bài 1:

Có $HB=\dfrac{AB-CD}{2}=8$

Suy ra $CH=\sqrt{HB(AB-HB)}=12$

Suy ra ...

Bài 2:

$BC=20$

$HB=\dfrac{AB^2}{BC}=7.2$

$HC=BC-HB=12.8$

$BD=\dfrac{BC.AB}{AB+AC}=\dfrac{60}{7}$

Suy ra $HD=\dfrac{48}{35}$
 
Top Bottom