[Toán 9] Tính $P=x+y$

B

bosjeunhan

Dùng liên hợp đi :)|
$--> (x+\sqrt{x^2+3})(y+\sqrt{y^2+3})=3$
$-->(x+\sqrt{x^2+3}).(x-\sqrt{x^2+3}).(y+\sqrt{y^2+3})=3(x-\sqrt{x^2+3})$.
$-->-3.(y+\sqrt{y^2+3})=3(x-\sqrt{x^2+3})$
$-->-(y+\sqrt{y^2+3})=(x-\sqrt{x^2+3})$
Tương tự, ta có: $-(x+\sqrt{x^2+3})=(y-\sqrt{y^2+3})$
Suy ra: $x+y=0$
 
Last edited by a moderator:
C

cuong276

Dùng liên hợp đi :)|
$--> (x+\sqrt{x^2+3})(y+\sqrt{y^2+3})=3$
$-->(x+\sqrt{x^2+3}).(x-\sqrt{x^2+3}).(y+\sqrt{y^2+3})=3(x-\sqrt{x^2+3})$.
$-->3.(y+\sqrt{y^2+3})=3(x-\sqrt{x^2+3})$
$-->(y+\sqrt{y^2+3})=(x-\sqrt{x^2+3})$
Tương tự, ta có: $(x+\sqrt{x^2+3})=(y-\sqrt{y^2+3})$
Suy ra: $x+y=0$

Từ 2 cái đó phải suy ra x=y chứ.
Sao lại x+y=0?
P/s: Mới lên lớp 9 nên chưa biết gì. Thông cảm
 
C

cuong276

Anh đánh nhầm, thiếu đấu trừ, roài đấy :D
Mới lên lớp 9, đi hỏi bài người lớn thì xưng hô cho đoàng hoàng, gọi cộc lốc thế

Xin lỗi anh. Em quên. Thanks anh nha.
spam tí.

Ngu thế mày.bạn ấy làm đúng rồi đó.tau cũng dùng liên hợp thui

spam chú.
Bạn vè nói với nhau thế hả.
Chú cứ đợi đó. Chiều anh sử lí chú.
Anh mod đọc xong xoá giùm nha.
spam quá
 
Top Bottom