$$\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...}}}$$ có vô hạn dấu căn chú ý cách đặt tiêu đề
T trongthanh1103 6 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $$\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...}}}$$ có vô hạn dấu căn chú ý cách đặt tiêu đề Last edited by a moderator: 15 Tháng mười hai 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $$\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...}}}$$ có vô hạn dấu căn chú ý cách đặt tiêu đề
H hthtb22 15 Tháng mười hai 2012 #2 Viết lại đề : $\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...}}}$ (Căn vô hạn) Giải như sau: Đặt $A=\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...}}}$ $\rightarrow A^2 = 6+\sqrt{6+\sqrt{6+...}}$ $\rightarrow A^2 = 6+A$ $\rightarrow A^2-A-6=0$ $\rightarrow A^2-3A+2A-6=0$ $\rightarrow A(A-3)+2(A-3)=0$ $\rightarrow (A+2)(A-3)=0$ $\rightarrow A=3$ (vì $A>0$) Vậy $\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...}}}=3$
Viết lại đề : $\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...}}}$ (Căn vô hạn) Giải như sau: Đặt $A=\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...}}}$ $\rightarrow A^2 = 6+\sqrt{6+\sqrt{6+...}}$ $\rightarrow A^2 = 6+A$ $\rightarrow A^2-A-6=0$ $\rightarrow A^2-3A+2A-6=0$ $\rightarrow A(A-3)+2(A-3)=0$ $\rightarrow (A+2)(A-3)=0$ $\rightarrow A=3$ (vì $A>0$) Vậy $\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...}}}=3$