[Toán 9] Tính MC,MD

D

duc1998_9b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm O,bán kinh OA=11cm. M thuộc AO sao OM=7cm qua M vẽ dây CD sao MC nhỏ hơn MD và CD=18cm.Tính MC,MD

@minhtuyb: Chú ý cách đặt tên tiêu đề. Lần sau mình sẽ xóa không báo trước những topic sai tiêu đề của bạn
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho đường tròn tâm O,bán kinh OA=11cm. M thuộc AO sao OM=7cm qua M vẽ dây CD sao MC nhỏ hơn MD và CD=18cm.Tính MC,MD
MONG CÁC BẠN GIÚP MÌNH SỚM NHA!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

nếu hiểu đơn giản bài này thì ta có hình vẽ như sau (gọi H là trung điểm DC) (tam giác ODC là tam giác cân có OD = OC = R = 11)




xét tam giác ODH

[laTEX]OH^2 = DO^2 - DH^2 = 40 [/laTEX]

xét tam giác HOM

[laTEX] HM^2 = OM^2 - OH^2 = 9 \\ \\ HM = 3 \Rightarrow MC = HC - HM = 9 - 3 = 6 cm \\ \\ MD = 18 - 6 = 12 cm [/laTEX]
 
Top Bottom