Toán 9 ( tính lãi suất )

Hinami Mỹ Võ 2109

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2017
39
5
6
17
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bà Trân cần một số tiền là 109344326,4 đồng sử dụng vào việc kinh doanh. Vậy bà ấy cần phải gởi vào ngân hàng bao nhiêu tiền để sau 1,5 năm bà nhận được số tiền trên . Biết rằng lãi suất lúc này là 6%/ năm, kỳ hạn 3 tháng ?
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Đặt số tiền cần gửi là : $x$
Ta có: 1,5 năm = 18 tháng = 6 kỳ hạn
Lãi suất mỗi kỳ hạn là:
$ 6 : 12 .3= 1,5 $
Từ đây ta có:
$x.(1,5+1)^6=109344326,4\\
=> x=100 000 000$
Chỗ 6 với 1,5 có % nữa mà mình gõ k được, bạn thông cảm
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh
Top Bottom