Tính: $$A=\sqrt[3]{20+14\sqrt{2}}+\sqrt[3]{20-14\sqrt{2}}$$
H hotien217 1 Tháng ba 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: $$A=\sqrt[3]{20+14\sqrt{2}}+\sqrt[3]{20-14\sqrt{2}}$$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: $$A=\sqrt[3]{20+14\sqrt{2}}+\sqrt[3]{20-14\sqrt{2}}$$
T toiyeu9a3 1 Tháng ba 2015 #2 $A^3 = 20 + 14\sqrt{2} + 20 - 14\sqrt{2} + 3.\sqrt[3]{(20 + 14\sqrt{2})(20 - 14\sqrt{2})}.A$ \Rightarrow $A^3 - 6A - 40 = 0$ Giải phương trình này chú ý A > 0 Last edited by a moderator: 6 Tháng bảy 2015
$A^3 = 20 + 14\sqrt{2} + 20 - 14\sqrt{2} + 3.\sqrt[3]{(20 + 14\sqrt{2})(20 - 14\sqrt{2})}.A$ \Rightarrow $A^3 - 6A - 40 = 0$ Giải phương trình này chú ý A > 0