Toán Toán 9 - Tính góc

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
22
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
a)[tex]\widehat{AOC}[/tex]=2.[tex]\widehat{ABC}[/tex]= 2.50°=100°
b) Có: [tex]\widehat{EAC}[/tex]=90° (góc nt chắn nửa đường tròn)
(O) có: [tex]\widehat{AEC}=[/tex] [tex]\widehat{ABC}=50°[/tex](2 góc nt cùng chắn cung AC)
=>[tex]\widehat{ACE}=90°-50°=40°[/tex]
c) [tex]\widehat{ECx}[/tex]=90° (tiếp tuyến)
 
Last edited:

trongduy23

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
160
39
26
22
An Giang
a)[tex]\widehat{AOC}[/tex]=2.[tex]\widehat{ABC}[/tex]= 2.50°=100°
b) Có: [tex]\widehat{EAC}[/tex]=90° (góc nt chắn nửa đường tròn)
(O) có: [tex]\widehat{AEC}=[/tex] [tex]\widehat{ABC}=50°[/tex](2 góc nt cùng chắn cung AC)
=>[tex]\widehat{ACE}=90°-50°=40°[/tex]
c) [tex]\widehat{ACx}[/tex]=50° (góc tạo bởi tia tiếp tuyến và dây cung chắn cung AC)
câu c tại sao mình làm ra 90 độ nhỉ ? MÌnh làm : vì C tiếp xúc với (O) và tt Cx => Cx vuông góc với CO => ACx = 90 độ
 
Top Bottom