[Toán 9] Tính giá trị

M

minsunghyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho [TEX]S_n = 1^{2} + 2^{2} + 3^{2} +...+ n^{2}[/TEX]. Với n là số tự nhiên. Hãy tính [TEX]S_{300}[/TEX]

2. Tìm một nghiệm gần đúng của phương trình: [TEX]x^{5} - 2x.sin(4x - 1) - 3 = 0[/TEX]


3. Số [TEX]2007^{2007}[/TEX] có bao nhiêu chữ số
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthaotnt_1997

bài 1 với bài 3 nghe
đầu tiên bài 1 nè:
gán A= 0; B=0 ; C=0
ghi vào màn hình
A= A + 1 : B = A^2 : C = C + B
ấn nhiều lần dấu = cho tới khi A = A + 1 = 300
Thì tổng bằng C = C + B = 9045050
kết wả là 9045050
còn câu 2 hơi bị dễ số 2007^2007 có 6629 chữ số
nhớ thank nghe :)
Mod[/B]:Câu tòm số các chữ số bạn nói rõ cách làm ra đi nhé
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthaotnt_1997

cái ni tui có công thức ở bài hai á
các bạn chỉ cần ấn "số mũ""log""cơ số ở dưới mũ"
ví dụ bài ni các bạn chỉ cần ấn 2007 log 2007
rồi lấy phần nguyên của kết wả cộng thêm cho 1 thế là ra được số chữ số :)
 
B

billy9797

bài 1 với bài 3 nghe
đầu tiên bài 1 nè:
gán A= 0; B=0 ; C=0
ghi vào màn hình
A= A + 1 : B = A^2 : C = C + B
ấn nhiều lần dấu = cho tới khi A = A + 1 = 300
Thì tổng bằng C = C + B = 9045050
kết wả là 9045050
còn câu 2 hơi bị dễ số 2007^2007 có 6629 chữ số
nhớ thank nghe :)
xin lỗi cho mình hỏi rõ thêm về cách này ko,mình ko rành về casio lắm(trước giờ cũng chỉ có biết mỗi tính toán+tìm nghiệm)
 
D

dunghgviphg

bai 2 ne
an tren may tinh anpha X / ^/ 5 / - / 2 / anpha X / */ sin/ ( / 4 / X / - / 1 / ) / - / 3 / anpha = / 0
/ shif solve / may hoi X? an tip / 2/an =/an shif solve/ may hien ra nhiem 1.260141946
an shif solve/---------------------/-2/------------------------------------------------- van kq do=> nhiem dung cua phuong trinh do la 1.260141946 hehehe chac chan dung
lam the de may no tim nghiem thoi mak` ((= an 2 lan 1 am 1 duong cho chac la chi co 1 nhiem
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

1. Cho [TEX]S_n = 1^{2} + 2^{2} + 3^{2} +...+ n^{2}[/TEX]. Với n là số tự nhiên. Hãy tính [TEX]S_{300}[/TEX]

2. Tìm một nghiệm gần đúng của phương trình: [TEX]x^{5} - 2x.sin(4x - 1) - 3 = 0[/TEX]



3. Số [TEX]2007^{2007}[/TEX] có bao nhiêu chữ số

Bài 1 áp dụng công thức này mà tính nè :
[TEX]S_n = 1^2 + 2^2 + ... + n^2 = \frac{(2n + 1)(n^2 + n + 2)}{6}[/TEX]
Thay vào mà tính thui :))
 
M

minhtuyb

Bài 1 là áp dụng ct [TEX]\sum_{a=1}^{n}(a^{2})=\frac{n(n+1)(2n+1)}{6} [/TEX] rùi thay n=300 thì S=9045050
Bài 3 thì ta tính [TEX][2007log(2007)]+1=6628+1=6629 [/TEX] số
Bài 2 thì dùng chức năng SOLVE như bạn dunghgviphg nói nha: bê nguyên cái pt zô máy rùi SHILF-- CALC (SOlVE)-- bấm"=" (Chỉ máy fx 570 ES, MS hoặc tương đương mới có nha, mấy cái fx 500 cùi ko xài đc đâu:))
 
F

foreverloveya123

bài 1 giải tay thì dùng mấy cách trên, ko thì bấm tổng sigma trên 570 es cho nhanh
bài 3 tách 2007 thành 2,007*1000 rồi kéo dần luỹ thừa của 10 ra ngoài
 
Top Bottom