[toán 9] Tính giá trị biểu thức

D

demon311

Vô hạn dấu căn thì thế này:

$A=\sqrt{ 2+A} \\
A^2=2+A \\
A^2-A-2=0 \\
\left[ \begin{array}{ll}
A=2 \\
A=-1 \; \text{(loại)}
\end{array} \right. \\
A=2$
 
D

demon311

Em bấm máy tính là ra A=2 đó
Anh thấy sai đâu?
A có vô hạn căn nhé
Em ghi ra giấy nhé:

$A=\sqrt{ 2+\sqrt{ 2+\sqrt{ 2+...}}} \\
2+A=2+\sqrt{ 2+\sqrt{ 2+\sqrt{ 2+...}}} \\
\sqrt{ 2+A}=\sqrt{ 2+\sqrt{ 2+\sqrt{ 2+\sqrt{ 2+...}}}}=A \\
A=\sqrt{ 2+A}$

bấm máy của em ra bằng mấy?
 
H

huynhbachkhoa23

Em bấm máy tính là ra A=2 đó
Anh thấy sai đâu?
A có vô hạn căn nhé
Em ghi ra giấy nhé:

$A=\sqrt{ 2+\sqrt{ 2+\sqrt{ 2+...}}} \\
2+A=2+\sqrt{ 2+\sqrt{ 2+\sqrt{ 2+...}}} \\
\sqrt{ 2+A}=\sqrt{ 2+\sqrt{ 2+\sqrt{ 2+\sqrt{ 2+...}}}}=A \\
A=\sqrt{ 2+A}$

bấm máy của em ra bằng mấy?

Đề là $n$ dấu căn, hữu hạn rồi anh ơi .
 
D

demon311

n dấu căn thì chịu
Mỗi n thì 1 kết quả nên anh chịu
Nếu là vô hạn căn thì bằng 2
===============================
 
H

huynhbachkhoa23

Vấn đề là tìm ra công thức tổng quát của dãy:$\begin{cases}
u_1=\sqrt{2}\\
u_{n+1}^2=u_{n}+2\\
\end{cases}$

Chắc người tìm ra cũng cỡ thánh =))
 
Top Bottom