[Toán 9] Tính giá trị biểu thức

X

xuan_nam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tính giá trị biểu thức :

$a) x^4 + 5x^3 - 3x^2 + x - 1$ khi x = 1,35627

$b) P(x) = 17x^5 - 5x^4 + 8x^3 + 13x^2 - 11x - 357$ khi x = 2,18567

Giải bằng sơ đồ Horner ạ!

Với lại có ai có sách hay tài liệu casio mức độ cơ bản cho em xin ạ! :D
 
H

huynhbachkhoa23

Bài này cầm máy, nhập toàn bộ đa thức, CALC, rồi thế giá trị cho $x$, ra kết quả. (Số quá lẻ, dùng sơ đồ Hoocner rất dễ nhầm. Bài này nếu dùng sơ đồ Hoocner thì tìm dư khi chia các đa thức trên cho $x-x_0$ ($x_0$ là cái khi $x$ bằng ...))

Tài liệu thì mình không có, mình đề thi, nhưng toàn đề cấp tỉnh.

Bạn nên lập topic xin các dạng toán cơ bản nhất của casio để mọi người cũng giúp:D
 
N

nguyenthithanhlam29@gmail.com

Bài 1 : Tính giá trị biểu thức :

$a) x^4 + 5x^3 - 3x^2 + x - 1$ khi x = 1,35627

$b) P(x) = 17x^5 - 5x^4 + 8x^3 + 13x^2 - 11x - 357$ khi x = 2,18567

Giải bằng sơ đồ Horner ạ!

Với lại có ai có sách hay tài liệu casio mức độ cơ bản cho em xin ạ! :D

calc là xong s phải horner cái đó chỉ tìm nghiệm thôi chứ
 
Top Bottom