[Toán 9]Tính giá trị biểu thức

K

khuyenlebao

Last edited by a moderator:
G

g_dragon88

Theo BĐT mở rộng ta có:
ax+by+cz = 0
\Rightarrow[TEX] (ax+by+cz)^2[/TEX] = 0
\Rightarrow [TEX] a^2x^2[/TEX]+[TEX] b^2y^2[/TEX]+[TEX] c^2z^2[/TEX] + 2axby+2bycz+2czax = 0
\Rightarrow [TEX] a^2x^2[/TEX]+[TEX] b^2y^2[/TEX]+[TEX] c^2z^2[/TEX] = -2axby-2bycz-2czax (*)
Sau đó biến đổi ở tử của biểu thức M bằng cách bạn nhân ra và khi xuất hiện VP của đẳng thức (*) thì bạn thay vào và phân tích đa thức thành nhân tử.........Tìm ra M
Chúc bạn thành công!@};-
 
Top Bottom