[Toán 9] tính giá trị biểu thức

N

noinhobinhyen

$[\dfrac{(\sqrt{a}-\sqrt{b})^2-4\sqrt{ab}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}].
\dfrac{a\sqrt{b}-b\sqrt{a}}{\sqrt{ab}}$

$=[\dfrac{(\sqrt{a}+\sqrt{b})^2}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}].
\dfrac{\sqrt{ab}(\sqrt{a}-\sqrt{b})}{\sqrt{ab}}$

=(a+b)(ab)=ab=(\sqrt{a}+\sqrt{b})(\sqrt{a}-\sqrt{b}) = a-b
 
Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98


VT= ((ab)2+4aba+b).(abbaab) (\frac{(\sqrt{a}-\sqrt{b})^2+4\sqrt{ab}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}) .(\frac{a\sqrt{b}-b\sqrt{a}}{\sqrt{ab}})

a+b2ab+4aba+b.ab(ab)ab\frac{a+b-2\sqrt{ab}+4\sqrt{ab}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}. \frac{\sqrt{ab}(\sqrt{a}-\sqrt{b})}{\sqrt{ab}}

=(a+b)2a+b.(ab)= \frac{(\sqrt{a}+\sqrt{b})^{2}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}. (\sqrt{a}-\sqrt{b})

=(a+b)(ab)= (\sqrt{a}+\sqrt{b})(\sqrt{a}-\sqrt{b})

=ab= a-b (=VP) (đpcm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom