[Toán 9]Tính giá trị biểu thức

N

nhi_lovely_97

Last edited by a moderator:
S

son9701

Chém hộ nek:
Bài 2:
[TEX]x^2+y^2+z^2\geq \frac{(x+y+z)^2}{3}=1[/TEX](Bđt Bunhiacốpxki)
vậy Min [TEX]x^2+y^2+z^2=1 \Leftrightarrow x=y=z=1[/TEX]
p/m:Xem lại đề bài 1 đi,sao có mỗi a;b ở tính mà lại có tổng là a+b+c=2
 
S

son9701

a+b=2 thì cũng chẳng tính đc vì nếu a=b=1 thì a^2+b^2=2 nhưng nếu thay a;b bằng các số khác thì kết quả lại ra khác.VD như a=0,5;b=1,5 thì a^2+b^2=2,5.Tóm lại nếu đây là bài toán tìm Min thì có thể giải đc.Nếu k thì thiếu dữ kiện bài toán
 
Top Bottom