[Toán 9]Tính giá trị biểu thức

H

hungson1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các Bạn thử sức nha !!! Không khó lắm đâu :D
Bài 1

Cho x,y,z thỏa mãn :

[TEX]\frac{x}{3}+\frac{y}{12}-\frac{z}{4}=1[/TEX]



[TEX]\frac{x}{10}+\frac{y}{5}+\frac{z}{3}=1[/TEX]

Tính A = x + y + z.


Bài 2

Cho [TEX](x+\sqrt{\sqrt{2011}+x^2})(y+\sqrt{\sqrt{2011}+y^2})=\sqrt{2011}[/TEX]

Tính T = x^2011+y^2011

Bài 3

Cho :

[TEX]\frac{\sqrt{2+x}+\sqrt{2-x}}{\sqrt{2+x}-\sqrt{2-x}}[/TEX] ( Với |x| <2 và x khác 0)

Tính [TEX] B = \frac{x+2}{x-2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb



Cho [TEX](x+\sqrt{\sqrt{2011}+x^2})(y+\sqrt{\sqrt{2011}+y^2})=\sqrt{2011}[/TEX]

Tính T = x^2011+y^2011

Chém câu 2:

[TEX](x+\sqrt{\sqrt{2011}+x^2})(y+\sqrt{\sqrt{2011}+y^2})=\sqrt{2011}[/TEX]
\Rightarrow [TEX](y + \sqrt{\sqrt{2011}+y^2}) . \sqrt{2011} = \sqrt{2011} .(x - \sqrt{x^2 + \sqrt{2011}}}) \Rightarrow y + \sqrt{y^2 + \sqrt{2011}} = x - \sqrt{x^2 + \sqrt{2011}} [/TEX]
Tương tự có tiếp
[TEX]y - \sqrt{y^2 + \sqrt{2011}} = x + \sqrt{x^2 + \sqrt{2011}}[/TEX]
Công lại 2 vế được
[TEX]2x = 2y \Rightarrow x = y \Rightarrow T = 2x^{2011}[/TEX]
 
Top Bottom