[Toán 9] Tính giá trị biểu thức, tìm min max

B

boycodon1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: tìm nghiệm của phương trình : -x + căn( 10+ 3x) = 0
Cau 2 : TÌm giá trị của biểu thức: (cos a+ sin a)/ (cos a -sin a), với tan a =0,5
Cau 3: tìm giá trị của x để y= căn ( 4.x^2 - 6x+ 10) đạt giá trị nhỏ nhất
Câu 4: tìm giá trị nhỏ nhất của y = x + 9/(x-1) -3 ( với x >1)
Câu 5: cho tam giác vuông ABC vuông tại A , đường phân giác trong BD= 6.căn(5) cm. và 5DA=3DC . tính BC?

:confused::confused:

chú ý cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

h0cmai.vn...tru0ng

Giải .

Câu 1: tìm nghiệm của phương trình : -x + căn( 10+ 3x) = 0
Cau 2 : TÌm giá trị của biểu thức: (cos a+ sin a)/ (cos a -sin a), với tan a =0,5
Cau 3: tìm giá trị của x để y= căn ( 4.x^2 - 6x+ 10) đạt giá trị nhỏ nhất
Câu 4: tìm giá trị nhỏ nhất của y = x + 9/(x-1) -3 ( với x >1)
Câu 5: cho tam giác vuông ABC vuông tại A , đường phân giác trong BD= 6.căn(5) cm. và 5DA=3DC . tính BC?
:confused::confused:


Câu 1 : $-x + \sqrt{10+ 3x} = 0$
\Leftrightarrow $x= \sqrt{10+ 3x}$ ( với x \geq 0)
\Leftrightarrow $x^{2}=10+3x$
Giải delta phương trình bật 2 ta được :
$x= 5$ hoặc $x=-2$ (loại)
Câu 2 :$tan a = 0,5$ \Rightarrow $a= 26,5651^{o}$
thế vào ta được giá trị 3 .
Câu 3 :$y= \sqrt{4.x^2 - 6x+ 10}= \sqrt{(2x-\frac{3}{2})^{2}+9/4}$
Vậy $x = 3/4$ thì y đạt GTNN .
Câu 4 : $y = x + 9/(x-1) -3 = x-1 + 9/(x-1) -2$ \geq $4$ (Cauchy)
Dấu bằng xẩy ra khi $x = 4$ .

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom