[toán 9] tính giá trị biểu thức có chứa căn

T

thinhrost1

a)C1:
$P=\sqrt[2013]{2012+\sqrt[2012]{2011+\sqrt[2011]{2010+...+\sqrt[1992]{1991}+\sqrt[1991]{1990}}}}$

$A=A+1: B=\sqrt[A+1]{A+B}$ Calc: A=1989, B=0 ->..

C2: $D=D+3: A=\sqrt[D+1]{D}:B=\sqrt[D+2]{D+1+A}:C=\sqrt[D+3]{D+2+B}$ B=1983 ..

Mình dám chắc là cách 2 đúng nhưng không hiểu cái qui trình của nó bởi kết quả vẫn như nhau ..
 
H

huynhbachkhoa23

a)C1:
$P=\sqrt[2013]{2012+\sqrt[2012]{2011+\sqrt[2011]{2010+...+\sqrt[1992]{1991}+\sqrt[1991]{1990}}}}$

$A=A+1: B=\sqrt[A+1]{A+B}$ Calc: A=1989, B=0 ->..

C2: $D=D+3: A=\sqrt[D+1]{D}:B=\sqrt[D+2]{D+1+A}:C=\sqrt[D+3]{D+2+B}$ B=1983 ..

Mình dám chắc là cách 2 đúng nhưng không hiểu cái qui trình của nó bởi kết quả vẫn như nhau ..

Lên gg search đáp án đề thi Casio quốc gia 2013 là có ngay :))
 
T

thinhrost1

$P=\sqrt[2013]{2012\sqrt[2012]{2011\sqrt[2011]{2010...\sqrt[1992]{1991}\sqrt[1991]{1990}}}}$

C1: $A=A+1: B=\sqrt[A+1]{A.B}-> A=1989 B=1$

C2: =))

$D=D+3: A=\sqrt[D+1]{D}:B=\sqrt[D+2]{(D+1)A}:C=\sqrt[D+3]{(D+2)B}$

$D=1987$ Ai đó giải thích cách 2 dùm với =))
 
Top Bottom