[Toán 9] Tính gần đúng góc x

M

minhtuyb

Gợi ý:
$$\left\{\begin{matrix}\sin x+\cos x=1,2345\\ \sin^2x+\cos^2x=1\end{matrix}\right.$$
$$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}\sin x+\cos x=1,2345\\ (\sin x+\cos x)^2-2\sin x\cos x=1\end{matrix}\right.$$
Từ đây tìm ra $\sin x$ hoặc $\cos x$ theo viet đảo
 
N

nvk1997bn

Tính gần đúng góc x (làm tròn kết quả đến phút ) và điền kết quả vào ô trống
biết:
sinx + cosx = 1,2345




c# căn2*sin(x+pi/4)=1.2345=> x+pi/4=arcsin(1.2345/căn2)=> x=15độ 48 '
 
Top Bottom