Toán[9]:Tính diện tích hình học

H

htxpjnoy2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD và 1 đường tròn nội tiếp hình bình hành có AB=15,1 cm, AB=AD và gốc A = 60 độ. Tính diện tích phần không của hình bình hành và hình tròn

=> Các anh chỉ cần nêu cách giải không cần phải ra đáp án ... em sẽ tự tính :)>-:)>-:)>-
 
T

the_victory

Tính diện tích hình học

tam giác ABD đều, suy ra BD=15,1
tính được bán kính đường tròn nội tiếp hbh ABCD, tính được đường cao của hình bình hành
S phần không của hình bình hành vs đường tròn bằng hiệu s hình bình hành vs đường tròn.
 
Top Bottom