A
anhanhlanchi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 12cm ; AD = 5cm . Vẽ qua A đường thẳng vuông góc với DB tại H và cắt DC tại K.
a. Tính độ dài AH.
b. Chứng minh : AH.AK = BH.DB
c. Chứng minh rằng A, B, C, D cùng thuộc 1 đường tròn có tâm O . Tính bán kính của (O).
d. Đường thẳng qua A vuông góc với lần lượt cắt CB và DB nối dài tại E và F. Chứng minh : FH.FO = FB.FD = [TEX]FO^2[/TEX] – [TEX]DO^2[/TEX]
2.Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn , đường tròn tâm O đường kính BC cắt AB tại E , cắt AC tại D , BD cắt CE ại H .
a. Chứng minh : AH vuông góc với BC
b. Chứng minh : A, E, D, H, cùng nằm trên một đường tròn . Xác định tâm I của đường tròn này.
c. Gọi K là trung điểm của DE . Chứng minh I, K, O thẳng hàng .
d. Cho BAC = [TEX]60^o[/TEX] Tính DE theo R ( BC = 2R )
Giúp nha !! thanks !!
..........................................................
a. Tính độ dài AH.
b. Chứng minh : AH.AK = BH.DB
c. Chứng minh rằng A, B, C, D cùng thuộc 1 đường tròn có tâm O . Tính bán kính của (O).
d. Đường thẳng qua A vuông góc với lần lượt cắt CB và DB nối dài tại E và F. Chứng minh : FH.FO = FB.FD = [TEX]FO^2[/TEX] – [TEX]DO^2[/TEX]
2.Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn , đường tròn tâm O đường kính BC cắt AB tại E , cắt AC tại D , BD cắt CE ại H .
a. Chứng minh : AH vuông góc với BC
b. Chứng minh : A, E, D, H, cùng nằm trên một đường tròn . Xác định tâm I của đường tròn này.
c. Gọi K là trung điểm của DE . Chứng minh I, K, O thẳng hàng .
d. Cho BAC = [TEX]60^o[/TEX] Tính DE theo R ( BC = 2R )
Giúp nha !! thanks !!
..........................................................