[Toán 9] Tính chu vi và diện tích hình thang

P

phumanhpro

.Kẻ hình thang cân ABCD với AB=14.....CD=50
Kẻ DH _|_ AB --> AH=18
gọi HD=a
áp dụng định lý Pitago cho tam giác AHD...18^2 + a^2 = AD^2 (1)
.................................................. ...............BHD...32^2 + a^2 = BD^2 = AC^2 (2)
.................................................. ...............ADC... AD^2 + AC^2 = 50^2 (3)
Thay (1) và (2) vào (3) --> tính đc a = 24 = đường cao hình thang........ĐOẠN SAU CHẮC TỰ LÀM ĐC RỒI...^_^
 
Top Bottom