[Toán 9] Tính chu vi của một hình chữ nhật

T

thanhpr097

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính chu vi của môyj hình chữ nhật ,biết rằng nếu tăng mỗi chiều hình chữ nhật thêm 4m thì diện tích hình chữ nhật tăng [TEX]80m_2[TEX] nếu giảm chiều rộng 2m và tăng chiều dài 5m thì diện tích hình chữ nhật bằng diện tích ban đầu :-@[/B][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thanhdatkien

sadasd

gọi chiều dài là y
gọi chiều rộng là x Điều Kiện(x>2;y>x)
khi tăng mỗi chiều hcn lên 4m thì diện tích hcn tăng thêm [TEX]80m^2[/TEX],nên ta có pt (x+4)(y+4)=xy+80 ( 1)
Khi giảm chiều rộng đi 2m và tăng chiều dài 5 m thì diện tích hcn bằng diện tích ban đầu nên ta có pt:(x-2)(y+5)=xy (2)
[TEX] từ 1 và 2 [TEX]\Rightarrow\left\{ \begin{} (x+4)(y+4)=xy+80 \\ (x-2)(y+5)=xy [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow x=6 ; y=10[/TEX]
vậy chu vi hcn là (6+10).2=32 cm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom