D
dragon_promise
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : CMR: a, n(n+1)(2n+1) Chia hết cho 6
b, [TEX]n^5-5n^3+4n[/TEX] chia hết cho 120 với \forall n ∈ N
Bài 2 : CMR :[TEX] n^4+6n^3+11n^2+6n[/TEX] chia hết cho 24, với \forall n ∈ Z
Bài 3 : CMR : Với \forall n lẻ thì :
a, [TEX]n^2+4n+3 [/TEX]chia hết cho 8
b, [TEX]n^3+3n^2-n-3 [/TEX]chia hết cho 48
c, [TEX]n^12 - n^8 - n^4 + 1[/TEX] chia hết cho 512
Bài 4 : CMR: Nếu n chia hết cho 3 thì [TEX]A_{(n)}[/TEX] =[TEX] 3 ^ {2n} +3 ^ n +1[/TEX] chia hết cho 13 với \forall n ∈ N
Bài 5 : Tìm tất cả các số tự nhiên n để [TEX]2^n -1 [/TEX]chia hết cho 7
Bài 6: CMR : [TEX]3^{6n} - 2^{6n}[/TEX]chia hết cho 35 với \forall n ∈ N
Bài 7 : CMR : [TEX]n^n-n^2+n-1 [/TEX]chia hết [TEX](n-1)^2[/TEX] với \forall n > 1
Bài 8 : CMR : [TEX]a.3^{2n+1}+2^{2n+2}[/TEX] chia hết cho 7
Bài 9 : CMR : [TEX]A_{n} = 3^n+63[/TEX] chia hết 72 với n chẵn n ∈ N, n \geq 2
Bài 10 : Cho a và b là 2 số chính phương lẻ liên tiếp. CMR : a.(a-1)(b-1) chia hết cho 192
Bài 11 : Tìm n ∈ N sao cho P = (n+5)(n+6) chia hết 6n
Bài 12 : CMR : [TEX]36n^2 +60n+24[/TEX] chia hết cho 24
Bài 13 : CMR : [TEX]1^3+3^3+5^3+7^3 [/TEX]chia hết cho 2^3
Bài 14 : CMR : [TEX]a.5^{n+2} +26.5^n+8^{2n+1}[/TEX] chia hết [TEX]59;b.9^{2n} +14[/TEX] chia hết cho 5
Bài 15 : Tìm n∈N sao cho [TEX]n^3-8n^2[/TEX] chia hết cho [TEX]n^2+1[/TEX]
b, [TEX]n^5-5n^3+4n[/TEX] chia hết cho 120 với \forall n ∈ N
Bài 2 : CMR :[TEX] n^4+6n^3+11n^2+6n[/TEX] chia hết cho 24, với \forall n ∈ Z
Bài 3 : CMR : Với \forall n lẻ thì :
a, [TEX]n^2+4n+3 [/TEX]chia hết cho 8
b, [TEX]n^3+3n^2-n-3 [/TEX]chia hết cho 48
c, [TEX]n^12 - n^8 - n^4 + 1[/TEX] chia hết cho 512
Bài 4 : CMR: Nếu n chia hết cho 3 thì [TEX]A_{(n)}[/TEX] =[TEX] 3 ^ {2n} +3 ^ n +1[/TEX] chia hết cho 13 với \forall n ∈ N
Bài 5 : Tìm tất cả các số tự nhiên n để [TEX]2^n -1 [/TEX]chia hết cho 7
Bài 6: CMR : [TEX]3^{6n} - 2^{6n}[/TEX]chia hết cho 35 với \forall n ∈ N
Bài 7 : CMR : [TEX]n^n-n^2+n-1 [/TEX]chia hết [TEX](n-1)^2[/TEX] với \forall n > 1
Bài 8 : CMR : [TEX]a.3^{2n+1}+2^{2n+2}[/TEX] chia hết cho 7
Bài 9 : CMR : [TEX]A_{n} = 3^n+63[/TEX] chia hết 72 với n chẵn n ∈ N, n \geq 2
Bài 10 : Cho a và b là 2 số chính phương lẻ liên tiếp. CMR : a.(a-1)(b-1) chia hết cho 192
Bài 11 : Tìm n ∈ N sao cho P = (n+5)(n+6) chia hết 6n
Bài 12 : CMR : [TEX]36n^2 +60n+24[/TEX] chia hết cho 24
Bài 13 : CMR : [TEX]1^3+3^3+5^3+7^3 [/TEX]chia hết cho 2^3
Bài 14 : CMR : [TEX]a.5^{n+2} +26.5^n+8^{2n+1}[/TEX] chia hết [TEX]59;b.9^{2n} +14[/TEX] chia hết cho 5
Bài 15 : Tìm n∈N sao cho [TEX]n^3-8n^2[/TEX] chia hết cho [TEX]n^2+1[/TEX]
Last edited by a moderator: