[Toán 9] tính các góc của tam giác MEF

L

lequang_clhd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Chứng minh rằng trong 52 số nguyên dương bất kì luôn luôn có thể tìm đc s số sao cho tổng hoặc hiệu của 2 số đó chia hết cho 100
Bai2: Cho tam giái ABC. Về phía ngoài tam giác vẽ 2 góc BAx= góc CAy=21 độ. BE vuông góc Ax. CF vuông góc Ay. M là trung điểm của BC.
1, CMR tam giác MEF cân
2, tính các góc của tam giác MEF
 
Last edited by a moderator:
1

1um1nhemtho1

Bài 1:Chứng minh rằng trong 52 số nguyên dương bất kì luôn luôn có thể tìm đc s số sao cho tổng hoặc hiệu của 2 số đó chia hết cho 100
Bai2: Cho tam giái ABC. Về phía ngoài tam giác vẽ 2 góc BAx= góc CAy=21 độ. BE vuông góc Ax. CF vuông góc Ay. M là trung điểm của BC.
1, CMR tam giác MEF cân
2, tính các góc của tam giác MEF


1/
$1$ số chia cho $100$ có thể có $100$ số dư

Chia các số dư thành các cặp số sau

$(0); (1;99) ; (2;98) ; .... (49;51); (50)$

Có tổng cộng $51$ cặp. Tức là theo nguyên lí dirichlet nếu chọn ra $52$ số thì có $2$ số cùng $1$ cặp trên


1/ Nếu 2 số cùng 1 cặp đó cùng số dư thì hiệu chia hết cho $100$

2/ Nếu 2 số khác số dư thì tổng chia hết cho $100$

\Rightarrow ĐPCM
 
Top Bottom