[Toán 9] Tính AH

N

nhockute2012vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Cho nữa đường tròn đường kính AB= 2010 trên tia đối AB lấy P sao cho AP= 2005.Qua P kẻ cát tuyến PCD(giữa B và D) sao cho CD= 2005[tex]\sqrt{2}[/tex]
Tính a) PC;PD=?
b) AC;AD;BD=?
B2: Cho tam giác ABC vuông ở A,AC=[tex]\sqrt{2012}[/tex],AB=[tex]\sqrt{2007}[/tex]
Tính AH
 
N

noinhobinhyen

Bài 2.

Dùng công thức :

$\dfrac{1}{AH^2}=\dfrac{1}{AB^2}+\dfrac{1}{AC^2}= \dfrac{1}{2007}+\dfrac{1}{2012}$

Em bấm máy : 1 ab/c 2012 + 1 ab/c 2007 SHIFT STO A

1 ab/c A SHIFT STO B

$\sqrt[]{}$ B =

Vậy là ra kết quả nhé

một vài bài hình anh ngại làm , có vướng mắc gì về đại số phần CASIO thì cứ bảo anh , anh chỉ cho!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom