[Toán 9] Tìm x
X xxsamtrbl Học sinh Thành viên 12 Tháng chín 2017 93 12 26 Thanh Hóa THPT Đào Duy Từ 25 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Eindreest Học sinh mới Thành viên 10 Tháng chín 2017 85 49 16 21 Nghệ An 25 Tháng chín 2017 #2 a, vì căn 3x = căn 6 => 3x = 6 => x=2 b, ta có ĐKXD : x>=1/2 căn 4x^2 -1 = căn (2x+1)(2x-1) => căn(2x+1)(2x-1)+căn(2x+1) =0 đặt căn(2x+1) làm thừa số chung => căn(2x+1).(căn(2x-1)+1)=0 => 2x+1 = 0 => x=1/2 (Thỏa mãn) => căn(2x-1)+1=0 => x=1 ( Thỏa mãn)
a, vì căn 3x = căn 6 => 3x = 6 => x=2 b, ta có ĐKXD : x>=1/2 căn 4x^2 -1 = căn (2x+1)(2x-1) => căn(2x+1)(2x-1)+căn(2x+1) =0 đặt căn(2x+1) làm thừa số chung => căn(2x+1).(căn(2x-1)+1)=0 => 2x+1 = 0 => x=1/2 (Thỏa mãn) => căn(2x-1)+1=0 => x=1 ( Thỏa mãn)
Kim Kim Banned Banned 29 Tháng ba 2017 1,540 1,002 299 Hải Phòng ^^ 25 Tháng chín 2017 #3 Eindreest said: a, vì căn 3x = căn 6 => 3x = 6 => x=2 b, ta có ĐKXD : x>=1/2 căn 4x^2 -1 = căn (2x+1)(2x-1) => căn(2x+1)(2x-1)+căn(2x+1) =0 đặt căn(2x+1) làm thừa số chung => căn(2x+1).(căn(2x-1)+1)=0 => 2x+1 = 0 => x=1/2 (Thỏa mãn) => căn(2x-1)+1=0 => x=1 ( Thỏa mãn) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b, ĐKXĐ là [tex]x\geq \frac{-1}{2}[/tex] chứ bn Reactions: khangkhang13
Eindreest said: a, vì căn 3x = căn 6 => 3x = 6 => x=2 b, ta có ĐKXD : x>=1/2 căn 4x^2 -1 = căn (2x+1)(2x-1) => căn(2x+1)(2x-1)+căn(2x+1) =0 đặt căn(2x+1) làm thừa số chung => căn(2x+1).(căn(2x-1)+1)=0 => 2x+1 = 0 => x=1/2 (Thỏa mãn) => căn(2x-1)+1=0 => x=1 ( Thỏa mãn) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b, ĐKXĐ là [tex]x\geq \frac{-1}{2}[/tex] chứ bn
Eindreest Học sinh mới Thành viên 10 Tháng chín 2017 85 49 16 21 Nghệ An 26 Tháng chín 2017 #4 Kim Kim said: b, ĐKXĐ là [tex]x\geq \frac{-1}{2}[/tex] chứ bn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... à mình quên, xin lỗi bạn
Kim Kim said: b, ĐKXĐ là [tex]x\geq \frac{-1}{2}[/tex] chứ bn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... à mình quên, xin lỗi bạn