Tìm x, biết: $\sqrt{9x^2 - 6x + 2} + \sqrt{45x^2 - 30x + 9} = \sqrt{6x - 9x^2 + 8}$
K kimphuong1032 23 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, biết: $\sqrt{9x^2 - 6x + 2} + \sqrt{45x^2 - 30x + 9} = \sqrt{6x - 9x^2 + 8}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, biết: $\sqrt{9x^2 - 6x + 2} + \sqrt{45x^2 - 30x + 9} = \sqrt{6x - 9x^2 + 8}$
C congchuaanhsang 23 Tháng sáu 2014 #2 Tìm x, biết: $\sqrt{9x^2 - 6x + 2} + \sqrt{45x^2 - 30x + 9} = \sqrt{6x - 9x^2 + 8}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ các biểu thức trong căn không âm $VT=\sqrt{(3x-1)^2+1}+\sqrt{5(3x-1)^2+4}$ \geq $1+2=3$ $VP=\sqrt{-(3x-1)^2+9}$ \leq 3 \Rightarrow Phương trình có nghiệm \Leftrightarrow $VT=VP=3$ \Leftrightarrow $x=\dfrac{1}{3}$
Tìm x, biết: $\sqrt{9x^2 - 6x + 2} + \sqrt{45x^2 - 30x + 9} = \sqrt{6x - 9x^2 + 8}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ các biểu thức trong căn không âm $VT=\sqrt{(3x-1)^2+1}+\sqrt{5(3x-1)^2+4}$ \geq $1+2=3$ $VP=\sqrt{-(3x-1)^2+9}$ \leq 3 \Rightarrow Phương trình có nghiệm \Leftrightarrow $VT=VP=3$ \Leftrightarrow $x=\dfrac{1}{3}$