Tìm x, biết: sqrt{x^2 - 4x + 5} + sqrt{x^2 - 4x + 6} = 1 + sqrt2
K kimphuong1032 13 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, biết: [TEX]sqrt{x^2 - 4x + 5} + sqrt{x^2 - 4x + 6} = 1 + sqrt2[/TEX] Last edited by a moderator: 20 Tháng sáu 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, biết: [TEX]sqrt{x^2 - 4x + 5} + sqrt{x^2 - 4x + 6} = 1 + sqrt2[/TEX]
X xuanquynh97 13 Tháng sáu 2014 #2 PT \Leftrightarrow $\sqrt{(x-2)^2+1}-1+\sqrt{(x-2)^2+2}-\sqrt{2}=0$ \Leftrightarrow $\dfrac{(x-2)^2}{\sqrt{(x-2)^2+1}+1}+\dfrac{(x-2)^2}{\sqrt{(x-2)^2+2}+\sqrt{2}}=0$ \Leftrightarrow $(x-2)^2(\dfrac{1}{\sqrt{(x-2)^2+1}+1}+\dfrac{1}{\sqrt{(x-2)^2+2}+\sqrt{2}})=0$ \Rightarrow $x=2$ Last edited by a moderator: 13 Tháng sáu 2014
PT \Leftrightarrow $\sqrt{(x-2)^2+1}-1+\sqrt{(x-2)^2+2}-\sqrt{2}=0$ \Leftrightarrow $\dfrac{(x-2)^2}{\sqrt{(x-2)^2+1}+1}+\dfrac{(x-2)^2}{\sqrt{(x-2)^2+2}+\sqrt{2}}=0$ \Leftrightarrow $(x-2)^2(\dfrac{1}{\sqrt{(x-2)^2+1}+1}+\dfrac{1}{\sqrt{(x-2)^2+2}+\sqrt{2}})=0$ \Rightarrow $x=2$
D duchieu300699 14 Tháng sáu 2014 #3 kimphuong1032 said: Tìm x, biết: [TEX]sqrt{x^2 - 4x + 5} + sqrt{x^2 - 4x + 6} = 1 + sqrt2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác: $\sqrt{x^2 - 4x + 5}+\sqrt{x^2 - 4x + 6}=\sqrt{(x-2)^2+1}+\sqrt{(x-2)^2+2}\ge 1+\sqrt{2}$ Dấu "=" khi: $x=2$
kimphuong1032 said: Tìm x, biết: [TEX]sqrt{x^2 - 4x + 5} + sqrt{x^2 - 4x + 6} = 1 + sqrt2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác: $\sqrt{x^2 - 4x + 5}+\sqrt{x^2 - 4x + 6}=\sqrt{(x-2)^2+1}+\sqrt{(x-2)^2+2}\ge 1+\sqrt{2}$ Dấu "=" khi: $x=2$