[toán 9]tìm x

N

nganltt_lc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với. Khó quá .
Tìm x ; biết :

[TEX]\frac{381978}{382007} = \frac{3}{8 + \frac{3}{8 + \frac{3}{8 + \frac{3}{8 + \frac{3}{8 + \frac{3}{8 + \frac{3}{8 + \frac{3}{8 + \frac{3}{8 + \frac{1}{1 + x}}}}}}}}}}[/TEX]

Tổng cộng có 10 dấu gạch phân số; 9 số 8.
CÁC BẠN GIÚP MÌNH VỚI ! MÌNH ĐANG RẤT CẦN
 
Last edited by a moderator:
H

hotboy501

Mình có cách này chẳng biết có đúng ko
Gọi phần dưới số 3 đầu tiên là a
Ta có [TEX]\frac{381978}{382007}[/TEX] = [TEX]\frac{3}{a}[/TEX]
=> [TEX]a = \frac{382007*3}{381978} \approx 3 [/TEX]
Gọi phần dưới số 3 thứ 2 là b
ta có 8 + [TEX]\frac{3}{b}[/TEX] = 3
từ đó suy ra b
các số dưới làm tương tự như vậy
có gì sai các bạn bảo mình nha
 
G

girltoanpro1995

Mình có cách này chẳng biết có đúng ko
Gọi phần dưới số 3 đầu tiên là a
Ta có [TEX]\frac{381978}{382007}[/TEX] = [TEX]\frac{3}{a}[/TEX]
=> [TEX]a = \frac{382007*3}{381978} \approx 3 [/TEX]
Gọi phần dưới số 3 thứ 2 là b
ta có 8 + [TEX]\frac{3}{b}[/TEX] = 3
từ đó suy ra b
các số dưới làm tương tự như vậy
có gì sai các bạn bảo mình nha
Làm như vậy có vẻ đúng nhưng cậu có thể làm ra kết quả ko vậy? Hình như bài này làm bằng mẹo chứ lỡ họ cho rất nhìu phân số thỳ sao ra đc kết quả:cool:. Hùi lớp 8 mìh có làm 1 lần dạng này, để mìh coi lại nhé. Hjhj
 
S

sh_ftu

Giúp mình bài này với. Khó quá .
Tìm x ; biết :

[TEX]\frac{381978}{382007} = \frac{3}{8 + \frac{3}{8 + \frac{3}{8 + \frac{3}{8 + \frac{3}{8 + \frac{3}{8 + \frac{3}{8 + \frac{3}{8 + \frac{3}{8 + \frac{1}{1 + x}}}}}}}}}}[/TEX]

Tổng cộng có 10 dấu gạch phân số; 9 số 8.
CÁC BẠN GIÚP MÌNH VỚI ! MÌNH ĐANG RẤT CẦN
x=-1,11963298118
Đố đứa nào biết tớ tìm được thêm số 18 ở cuối cùng đấy
 
M

marukochans

khi vừa ra kq ở máy tính thì bấm Ans-1.1 là ra ấy mà. nếu muốn tìm nhìu số hơn nữa thì cứ trì tương tự.
dễ mà.
 
H

hotboy501

Làm như vậy có vẻ đúng nhưng cậu có thể làm ra kết quả ko vậy? Hình như bài này làm bằng mẹo chứ lỡ họ cho rất nhìu phân số thỳ sao ra đc kết quả:cool:. Hùi lớp 8 mìh có làm 1 lần dạng này, để mìh coi lại nhé. Hjhj

Đương nhiên là ra kq rồi, chỉ tại mình ngại nên ko tính hết đc :p:p:p
Hồi cấp 1 cô giáo giảng qua về cái này rồi, nhưng hồi đấy cái này cao siêu quá :D
 
N

nganltt_lc

Tớ làm được bài này rồi. Quy trình ấn phím nhanh lắm . Nói ra cho các bạn cùng coi nhé.
Quy trình ấn phím trên máy Casio fx 570ms :
Ghi vào màn hình :
381978 [ab/c] 382007 [ = ] [ [TEX]{x}^{-1}[/TEX] ] [ x ] 3 [ - ] 8 [ = ]
Ấn liên tục 9 lần dấu [ = ]
Ấn tiếp [ [TEX]{x}^{-1}[/TEX] ] [ = ] [ - ] 1 [ = ]
Máy hiện : -1,119632981.

Các kí hiệu trong dấu ngoặc vuông là các phím trên máy tính theo như cách viết đóng khung trên giấy.
 
G

girltoanpro1995

Đương nhiên là ra kq rồi, chỉ tại mình ngại nên ko tính hết đc :p:p:p
Hồi cấp 1 cô giáo giảng qua về cái này rồi, nhưng hồi đấy cái này cao siêu quá :D
Nhưng theo tớ nghĩ thỳ có cách khác thỳ phải. Họ mà bức xúc cho 1000 cái dấu phân số thỳ cậu làm cả năm a`:confused:? Cậu tìm ra rùi bày tớ nhá.
p/s: ai thanks tớ cái coi./:)/:)
 
N

nganltt_lc

Nhưng theo tớ nghĩ thỳ có cách khác thỳ phải. Họ mà bức xúc cho 1000 cái dấu phân số thỳ cậu làm cả năm a`:confused:? Cậu tìm ra rùi bày tớ nhá.
p/s: ai thanks tớ cái coi./:)/:)
Chỉ ấn phím bằng thôi. cứ ấn cho đến hết.
Mà mình nghĩ không ai cho nhiều quá đâu vì người ta cũng phải đánh máy và ra đề chứ.:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
N

nganltt_lc

Trong nhưng bài tập dạng liên phân số như thế này thì đến 1 kết quả nào đó thì sẽ dừng lại ( giới hạn ).
Ví dụ như trong bài này thì bắt đầu từ lần ấn dấu bằng thứ 9 sẽ không thể ấn được nữa. ấn 100 lần hay 1000 thì nó cũng ra kết quả bằng lần ấn dấu bằng thứ 9.
 
H

hungzeio

Mình đưa thêm một bài cho các bạn làm nek : Tìm số dư phép chia sau 176594^29 cho 293


hungzeio về lại với diendan rồi nek...
 
P

pekuku

Mình đưa thêm một bài cho các bạn làm nek : Tìm số dư phép chia sau 176594^29 cho 293
[TEX]176594\equiv 208(mod 293)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]176594^2\equiv208^2\equiv193 (mod 293)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]176594^3\equiv ^3\equiv 208^3 \equiv 3 (293)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]176594^27\equiv 3^9\equiv 52 (mod 293)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]176594^2.176594^27\equiv 193.52\equiv 74 (mod 293)[/TEX]
vậy [TEX]176594^29\equiv74(mod 293)[/TEX]
số dư là [TEX]74[/TEX]
 
Top Bottom