[Toán 9] Tìm x,y,z

P

pinkylun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm x,y,z biết

x+xy+y=1x+xy+y=1
y+yz+z=3y+yz+z=3
z+zx+x=7z+zx+x=7

cần gấp rùi ạ, anh chị nào có ghé qua thì giúp em :((
vì đây là toán casio nên du có ra số lớn cũng có khi đúng nên có ý tưởng gì a/c cứ post đại đi ạ :((
 
L

lp_qt

ta có:
(x+1)(y+1)=2(x+1)(y+1)=2

(y+1)(z+1)=4(y+1)(z+1)=4


(x+1)(z+1)=8(x+1)(z+1)=8

nhân theo vế \Rightarrow [(x+1)(y+1)(z+1)]2=64[(x+1)(y+1)(z+1)]^2=64

\Rightarrow x+1=...;y+1=...;z+1=...x+1=...;y+1=...;z+1=...
 
Top Bottom