[Toán 9] Tìm x,y - Chưa có câu trả lời hoàn toàn

H

hoangtubongdem5

Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Một cách dành cho người rảnh =))

$y^2+xy-x^3=0$

$\Delta = x^2+4x^3=x^2(1+4x)$

$y=\dfrac{-x\pm x\sqrt{1+4x}}{2}$

Đến đây chọn ra $x$ sao cho $10\le x \le 99$ và $4x+1$ là số chính phương. (Bằng vòng lặp)

Từ đó suy ra $y$
 
H

hoangtubongdem5

Một cách dành cho người rảnh =))

$y^2+xy-x^3=0$

$\Delta = x^2+4x^3=x^2(1+4x)$

$y=\dfrac{-x\pm x\sqrt{1+4x}}{2}$

Đến đây chọn ra $x$ sao cho $10\le x \le 99$ và $4x+1$ là số chính phương. (Bằng vòng lặp)

Từ đó suy ra $y$

Còn cách nào gọn hơn nữa không vậy, một cách dành cho người rãnh là sao :confused:

 
Top Bottom