[Toán 9] Tìm UCLN; BCNN

H

huy14112

Làm vội nên sai thì thôi nhá ;)

$UCLN =10$

$BCNN=14118856294624010$

Thật là hầm hố :))
 
H

hoangtubongdem5


Tìm cái UCLN thì bấm máy bạn nhé, kết quả là 10

Tìm bội chung nhỏ nhất thì số nó lớn. Kết quả : [TEX]1,411885629.10^{16}[/TEX]

Xử lí kết quả tràn màn hình như sau lấy [TEX]1,411885629.10^{16} - 1,41188562.10^{16}[/TEX] ( lưu ý

bỏ số 9 ở cuối cùng nhá, vì số đấy là máy nó làm tròn :D )

[TEX]= 94624010[/TEX]

Lấy kết quả thêm vào đuôi của [TEX]141188562[/TEX] ( bỏ dấu phẩy ). Được kết quả : [TEX]14118856294624010[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom