[toán 9] Tìm UCLN , BCNN , bất đẳng thức...

V

vipboycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Tìm ước số chung lớn nhất (USCLN) và bội số chung nhỏ nhất (BSCNN) của 2 số sau :
$a = 4020112008$ và $b = 20112008$.
2,Tìm x: $5+\dfrac{2x}{3+\dfrac{4}{5+\dfrac{6}{7+\dfrac{8}{9}}}} = \dfrac{x}{1+\dfrac{2}{3+\dfrac{4}{5+\dfrac{5}{8+ \dfrac{7}{9}}}}}$
Mọi người cho mình kết quả nhé , làm ra rồi nhưng không chắc.
 
Last edited by a moderator:
T

trungkstn@gmail.com

Bài 1.
$4020112008 = 2^{3}3^{2}.11.29.383.457$
$20112008 = 2^{3}.7.359143$
Từ đó tìm được UCLN và BCNN
Bài 2. Viết lại đề xem nào.
 
L

lamdetien36

1,Tìm ước số chung lớn nhất (USCLN) và bội số chung nhỏ nhất (BSCNN) của 2 số sau :
$a = 4020112008$ và $b = 20112008$.
2,Tìm x: $5+\dfrac{2x}{3+\dfrac{4}{5+\dfrac{6}{7+\dfrac{8}{9}}}} = \dfrac{x}{1+\dfrac{2}{3+\dfrac{4}{5+\dfrac{5}{8+ \dfrac{7}{9}}}}}$
Mọi người cho mình kết quả nhé , làm ra rồi nhưng không chắc.
Bài 1:
UCLN = 8
BCNN = 10106565608224008
Nguồn: http://www.mathportal.org/calculators/numbers-calculators/gcd-lcm-calculator.php =))
 
B

braga

1,Tìm ước số chung lớn nhất (USCLN) và bội số chung nhỏ nhất (BSCNN) của 2 số sau :
$a = 4020112008$ và $b = 20112008$.
2,Tìm x: $5+\dfrac{2x}{3+\dfrac{4}{5+\dfrac{6}{7+\dfrac{8}{9}}}} = \dfrac{x}{1+\dfrac{2}{3+\dfrac{4}{5+\dfrac{5}{8+ \dfrac{7}{9}}}}}$
Mọi người cho mình kết quả nhé , làm ra rồi nhưng không chắc.
Chuẩn bị thi casio à :p
Cái phần BCLN,UCNN có thể dùng chức năng của loại máy vinacal thì nhanh gọn hơn :p, còn nếu tính tay thì ta tính $\dfrac{b}{a}$ nó rẽ rút gọn được 1 phân số mới là $\dfrac{c}{d}$ giờ chỉ cần lấy $b:c$ là được UCLN, còn $b.d$ là BCNN.
Bài 2 là dạng liên phân số, ta có thể dùng máy tính tính trực tiếp cái mẫu của phân số lớn, rồi giải phương trình tìm x bình thường, không thì dùng dãy lặp cũng được, nhưng tốt nhất nên tính trực tiếp cho lành :p
 
V

vipboycodon

Chuẩn bị thi casio à :p
Cái phần BCLN,UCNN có thể dùng chức năng của loại máy vinacal thì nhanh gọn hơn :p, còn nếu tính tay thì ta tính $\dfrac{b}{a}$ nó rẽ rút gọn được 1 phân số mới là $\dfrac{c}{d}$ giờ chỉ cần lấy $b:c$ là được UCLN, còn $b.d$ là BCNN.
Bài 2 là dạng liên phân số, ta có thể dùng máy tính tính trực tiếp cái mẫu của phân số lớn, rồi giải phương trình tìm x bình thường, không thì dùng dãy lặp cũng được, nhưng tốt nhất nên tính trực tiếp cho lành :p

Thì thứ 7+ chủ nhật mình thi rồi , đang ôn thi . Công thức thì biết rồi nhưng hỏi kết quả thôi.
 
A

angleofdarkness

Mình xem cách tìm UCLN, BCNN trên máy tính cầm tay Es Plus hoặc Vn Plus thì thấy dùng hàm LCM(a,) và GDM(a,b) nhưng mình k bấm đc, ai học cái này chỉ mình cái.

@Vipboy thi xong thì cho mình xin cái đề luôn nhé.
 
Top Bottom