[Toán 9]Tìm tổng các chữ số:))

I

i_love_math1997

Đến đây ta phân tích [TEX]A^2= \left(10^{2011}-1)^2= 10^{4022}-2.10^{2011}+1[/TEX].

Dễ dàng nhân thấy số trên có [TEX]\fbox{4021}[/TEX] chữ số.

hình như bạn hơi nhầm lẫn thì phải,tìm tổng các chữ số chứ đâu phải tìm số các chứ số:D
 
Last edited by a moderator:
I

i_love_math1997

Theo mình thì nên như sau:D
ta có: 9^2=81=>tổng các chữ số =8+1=9=9x1
99^2=9801=>tổng các chữ số=9+8+0+1=18=9x2
999^2=998001=>tổng các chứ số=27=9x3
NHứ vậy thì 99..9^2(n chứ số 9) thì có tồng chữ số =9xn
=>A ^2=999..9^2(2011 chu so 9) thi tổng các chữ số=9x2011=18099:D
 
T

thienlong_cuong

Đến đây ta phân tích [TEX]A^2= \left(10^{2011}-1)^2= 10^{4022}-2.10^{2011}+1[/TEX].

Dễ dàng nhân thấy số trên có [TEX]\fbox{4021}[/TEX] chữ số.

Xin phép cho anh mượn bài của harry_pham nhé

Dễ thấy
[TEX]10^{4022} = 1000...0[/TEX]

[TEX]2.10^{2011} = 200...0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 10^{4022}-2.10^{2011} = 9999..80000[/TEX] (có tổng cộng 2010 chữ số 9)

[TEX]\Rightarrow 10^{4022}-2.10^{2011}+1 = 9999..8....01 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow S_{A^2} = 2010.9 + 8 + 1 = ? casio [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
I

i_love_math1997

Xin phép cho anh mượn bài của harry_pham nhé

Dễ thấy
[TEX]10^{4022} = 1000...0[/TEX]

[TEX]2.10^{2011} = 200...0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 10^{4022}-2.10^{2011} = 9999..80000[/TEX] (có tổng cộng 2010 chữ số 9)

[TEX]\Rightarrow 10^{4022}-2.10^{2011}+1 = 9999..8....01 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow S_{A^2} = 2010.9 + 8 + 1 = ? casio [/TEX]
Các này hay thật á,em cảm ơn nhen:):p:p:p:p:p:p:p,hay hơn cách em:(:(:(:(:(:(:(
 
I

i_love_math1997

giải giúp:D
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y=\sqrt{yz}\\ y+z=\sqrt{zx} \\ z+x=\sqrt{xy} \\x^2+y^2+x^2=12 \end{array} \right.[/tex]
đế thi hsg huyên TT vong 2 năm 2006-2007 :)D)
 
T

thienlong_cuong

giải giúp:D
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y=\sqrt{yz}\\ y+z=\sqrt{zx} \\ z+x=\sqrt{xy} \\x^2+y^2+x^2=12 \end{array} \right.[/tex]
đế thi hsg huyên TT vong 2 năm 2006-2007 :)D)

Xin lỗi nhé
nhưng mình ko thực sự hiểu cái bài này lắm

Thấy đk của hệ là

xy \geq 0 \Rightarrow x + z \geq 0
yz \geq 0 \Rightarrow x + y \geq 0
xz \geq 0 \Rightarrow y + z \geq 0

\Rightarrow x , y ,z \geq 0

Tới đây nếu cộng 3 vế và áp dụng AM-GM thì đc x + y + z = 0

\Rightarrow x = y = z = 0

:confused::confused::confused:! Vậy liệu đề sai hay Mình Sai !
 
I

i_love_math1997

Xin lỗi nhé
nhưng mình ko thực sự hiểu cái bài này lắm

Thấy đk của hệ là

xy \geq 0 \Rightarrow x + z \geq 0
yz \geq 0 \Rightarrow x + y \geq 0
xz \geq 0 \Rightarrow y + z \geq 0

\Rightarrow x , y ,z \geq 0

Tới đây nếu cộng 3 vế và áp dụng AM-GM thì đc x + y + z = 0

\Rightarrow x = y = z = 0

:confused::confused::confused:! Vậy liệu đề sai hay Mình Sai !
:)),anh ko nhìn thấy 1 phương trình cuối à:))
X^2+y^2+z^2=12 vứt đi đâu rồi:))
 
I

i_love_math1997

Xin lỗi nhé
nhưng mình ko thực sự hiểu cái bài này lắm

Thấy đk của hệ là

xy \geq 0 \Rightarrow x + z \geq 0
yz \geq 0 \Rightarrow x + y \geq 0
xz \geq 0 \Rightarrow y + z \geq 0

\Rightarrow x , y ,z \geq 0

Tới đây nếu cộng 3 vế và áp dụng AM-GM thì đc x + y + z = 0

\Rightarrow x = y = z = 0

:confused::confused::confused:! Vậy liệu đề sai hay Mình Sai !
à mà chết,sai đề bài à nha:))
sr anh:)),để em sửa lại đề bài@@
thêm 2 đằng trước các căn nhé@@
 
T

thienlong_cuong

Vậy x = y = z = 2
Chỉ cần áp dụng bài làm của mình ở trên !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
 
Top Bottom