[toán 9]- Tìm tọa độ giao điểm?

  • Thread starter mua_sao_bang_98
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,827

H

hoangtrongminhduc

Cho đường thẳng (m+2)x+(m-3)y-m+8=0 luôn đi qua điểm A cố định với mọi giá trị của m. Gọi A' là điểm đối xứng của A qua O. Tìm tọa độ điểm A'
(m+2)x+(m-3)y-m+8=0<=>mx+2x+my-3y-m+8=0<=>m(x+y-1)+2x-3y+8=0
luôn đi qua điểm cố định A<=>x+y-1=0 và 2x-3y+8=0<=>x=-1 y=2
vậy đường thẳng (m+2)x+(m-3)y-m+8=0 luôn đi qua điểm A(-1;2)
A' đx với A qua gốc toạ độ=>A'(1;-2)
 
Top Bottom