[Toán 9] tìm tham số m của hệ

L

linh954

:(:-SScác bạn chắc đọc không ra à
mà sao không thấy ai trả lời giúp mình vậy
 
L

linh954

tìm m của hệ
căn(x +1) + căn(y -1) = m
x + y=m^2 - 4m + 6
:D:);)
Thế này chắc mọi người dễ nhìn hơn rồi chứ
 
H

hoangtungo

tìm m của hệ
căn(x +1) + căn(y -1) = m (1)
x + y=m^2 - 4m + 6 (3)
:D:);)
Thế này chắc mọi người dễ nhìn hơn rồi chứ
bài này mình ko chắc lắm, bạn xem thử nha!
bình phương (1) : x+y + 2 căn (x+1)(y-1)=m^2 (3)
(3)-(1) : căn{(x+1)(y-1)} = 2m - 3
\Rightarrow 2m-3\geq 0
\Rightarrowm\geq3/2
MỌI NGƯỜI GÓP Ý!!!!!!!!!!!!!;);););););)
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

Tìm m để hệ sau có nghiệm
[tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x+1}+\sqrt{y-1} =m \\ x+y=m^2-4m+6\end{array} \right.[/tex]
giúp mình nha đề đâ nè
thanks:D;):p:|

[tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x+1}+\sqrt{y-1} =m \\ x+y=m^2-4m+6\end{array} \right.[/tex]
ĐKXĐ: x\geq-1, y\geq 1
\Leftrightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} ( \sqrt{x+1}+\sqrt{y-1})^2 =m^2 \\ x+y=m^2-4m+6\end{array} \right.[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} x+1+y-1+2\sqrt{(x+1)(y-1)}=m^2 \\ x+y=m^2-4m+6\end{array} \right.[/tex]
Thay x+y=m^2-4m+6 vào pt trên ta có
\Leftrightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} m^2-4m+6+2\sqrt{(x+1)(y-1)}=m^2 \\ x+y=m^2-4m+6\end{array} \right.[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} 4m-6= 2\sqrt{(x+1)(y-1)}\\ x+y=m^2-4m+6\end{array} \right.[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} 2m-3= \sqrt{(x+1)(y-1)}(1)\\ x+y=m^2-4m+6\end{array} \right.[/tex]
để (1) có nghiệm thì [tex]2m-3\geq0 \Leftrightarrowm \geq [tex]\frac{3}{2}[/tex]

Bài của bn hoangtungo là hoàn toàn đúng(theo mình). Mình chỉ gõ lại mấy cái c ông thức và làm rõ hơn thui :D:D:D:D .mà bạn đã học đến bài định lý VIET và ứng dụng chưa????????
 
H

hoangtungo

mình học định lý VIET rùi. bạn cũng học lớp 9 hả? mình là thành viên mới nên ko bít đánh công thức toán, bạn chỉ giúp cho mình được ko? ;);):p:p:D:D:):)
ờ, mà bạn có giỏi phần parapol ko zậy?
mình làm quen với bạn được hông?:p:p
 
Top Bottom