[Toán 9] Tìm số

L

leehyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2: Cặp số 44 và 18 có tính chất sau: Tổng và hiệu của chúng là số có 2 chữ số nhưng đổi chỗ nhau. Hãy tìm các cặp số mà mỗi số có 2 chũ số có tính chất trên.
Bài 3: với số thực a, ta định nghĩa phần nguyên của số a là số nguyên lớn nhất không vượt quá a, kí hiệu la [x]. Dãy các số , , ,..., được xác định bởi công thức: = [(n+1)/]- [n/]. Hỏi trong 200 số { , , ,..., } có bao nhiêu số khác 0.
 
N

nghgh97

Bài 2: Gọi 2 số 2 chữ số cần tìm là $\overline{ab}$ và $\overline{cd}$ ($a,c>0$)
Gọi tổng của 2 số này là $\overline{xy}$ và hiệu là $\overline{yx}$ (a,b,c,d,x,y là số tự nhiên)
Ta có:
\[\int_{\overline{ab}+\overline{cd}=\overline{xy}}^{\overline{ab}-\overline{cd}=\overline{yx}} \Rightarrow 2\overline{ab}=\overline{xy}+\overline{yx}\]
Điều kiện:
\[\int_{\overline{xy}\vdots 2}^{\overline{yx}\vdots 2} \Rightarrow \int_{x\in (0;2;4;6;8)}^{y\in (0;2;4;6;8)}\]
Thế vô là tìm được tất cả các số như thế nhé bạn.
 
Top Bottom