M
matthamthcs
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Số 1: Với mỗi số tự nhiên n ta đặt $a_n= 3n^2 + 6n + 13$
a, CMR: Nếu hai số $a_i$ và $a_k$ không chia hết cho 5 và chia cho 5 có số dư khác nhau thì $(a_i + a_k)$ chia hết cho 5
b, Tìm số tự nhiên n lẻ để $a_n$ là số chính phương
Số 2: Tính tổng sau theo $n$ (n thuộc số tự nhiên)
$S = 2^{n-1} + 2.2^{n-2} + 3.2^{n-3} + ...... + (n-1).2 +n$
Số 3: Tìm các số thực $x$ sao cho $x+\sqrt{2009}$ và $\dfrac{16}{x} – \sqrt{2009}$ đều là số nguyên
a, CMR: Nếu hai số $a_i$ và $a_k$ không chia hết cho 5 và chia cho 5 có số dư khác nhau thì $(a_i + a_k)$ chia hết cho 5
b, Tìm số tự nhiên n lẻ để $a_n$ là số chính phương
Số 2: Tính tổng sau theo $n$ (n thuộc số tự nhiên)
$S = 2^{n-1} + 2.2^{n-2} + 3.2^{n-3} + ...... + (n-1).2 +n$
Số 3: Tìm các số thực $x$ sao cho $x+\sqrt{2009}$ và $\dfrac{16}{x} – \sqrt{2009}$ đều là số nguyên
Last edited by a moderator: