[Toán 9] Tìm số tận cùng của 13^13+6^6+2009^2009

C

chienpc.khoaichau11a1

Last edited by a moderator:
N

nhok_iu_vjt_kwon

Tìm số tận cùng của [tex]P=13^{13}+6^6+2009^{2009}[/tex]
Nhớ là giúp mình bằng đồng dư thức nha:\">^:)^*-:):-@%-(>:D<:)]=;~X(8-}=D>[-X:khi (36)::khi (175)::khi (13)::khi (109):
Ta có: [TEX]13^{13}= 13^{4.3+1}=13^{4.3}.13=(...1).13=(...3)[/TEX]
[TEX]6^6=(...6)[/TEX]
[TEX]2009^{2009}=2009^{1004.2+1}=2009^{2.1004}.2009=(...1).2009=(...9)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]P=(...3)+(...6)+(...9)=(...8)[/TEX]
Ẹc! Không bik đúg sai ra sao!:-S
 
Top Bottom